GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS ĐỒNG THANH

Trường THCS Đồng Thanh tiền thân là trường cấp II Đồng Thanh được thành lập tháng 9 năm 1967. Đến năm 1975 sát nhập trường cấp I và  cấp II Đồng Thanh có tên là trường Phổ thông cơ sở Đồng Thanh, năm 1994 thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước  tách riêng cấp I, cấp II trường được mang tên trường Trung học cơ sở Đồng Thanh.  Trường THCS Đồng Thanh đặt tại thôn Thanh Hương II - xã Đồng Thanh – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình. Xã Đồng Thanh nằm ở phía Bắc huyện Vũ Thư, cách trung tâm huyện 15 km: phía Bắc giáp sông Trà Lý; phía Đông giáp xã Xuân Hoà; phía Tây và Nam giáp xã Hồng Lý.

Trải qua quá trình  hình thành và phát triển, ở thời kỳ nào tập thể nhà trường vẫn đoàn kết, năng động, vượt qua mọi khó khăn vững tiến đi lên, đội ngũ các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, cộng đồng trách nhiệm, làm việc với tinh thần tự giác cao,  phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, công tác. Các thế hệ học sinh nhà trường luôn chăm ngoan, học giỏi, kính Thầy, yêu bạn,  đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Đặc biệt trong những năm gần đây nhà trường nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, hội cha mẹ học sinh cùng sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng GD-ĐT Vũ Thư, phong trào thi đua hai tốt: “Dạy tốt-Học tốt” được duy trì và phát triển. Nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc; chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh; Đoàn thanh niên, liên đội được công nhận là liên đội Tiên tiến xuất sắc,  3 tổ khoa học tự nhiên , khoa học xã hội và tổ văn phòng luôn đạt tổ lao động tiên tiến. Từ năm 2006 đến nay trường đạt đơn vị văn hoá cấp huyện, năm 1995 chi hội Chữ thập đỏ nhà trường được Trung ương hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen về công tác nhân đạo từ thiện, được Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tặng bằng khen trong phong trào thanh thiếu niên hoạt động xuất sắc chữ thập đỏ 5 năm liền (1991 - 1995), Nhà trường được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen; Nhiều cán bộ GV-NV nhà trường  đạt CSTĐ, GVG các cấp, nhiều HS đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, HSG các cấp, HS tiên tiến. Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS, tỉ lệ HS lên lớp, tỉ lệ HS thi đỗ vào các trường THPT ngày càng được nâng cao.Trường đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2010.

Trong những năm gần đây trường THCS Đồng Thanh đã có sự chuyển mình vượt bậc cả về công tác xây dựng cơ sở vật chất nhà trường và  công tác giáo dục toàn diện học sinh. Nhà trường ngày một khang trang hơn, hệ thống phòng học, phòng bộ môn, các phòng chức năng, các trang thiết bị, đồ dùng dạy học được đầu tư khá đầy đủ, ngày càng hiện đại. Công tác dạy và học luôn được đổi mới đáp ứng yêu cầu mới của xã hội. Cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp góp phần  tô thắm thêm bộ mặt nông thôn mới, nâng cao chất lượng văn hóa xã hội xã Đồng Thanh.